อัพเกรดแอพ HilookVision เวอร์ชั่นใหม่ใน Android

แอพ HilookVision

ในวันที่ 28 กมภาพันธ์ 2565 นี้นั้น แอพ HilookVision บนโทรศัพท์ระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่นเก่าจะหมดอายุ(version 3.9x) ไม่สามารถใช้งานได้ ต้องติดตั้งแอพ HilookVision ในเวอร์ชั่นใหม่เท่านั้น

ซึ่งที่ผ่านมาเราไม่สามารถดาวน์โหลดติดตั้งแอพ HilookVision เวอร์ชั่นใหม่ๆ ผ่าน Google Play Store ได้

ในบทความนี้จะเป็นการแนะนำการติดตั้งแอพ HilookVision เวอร์ชั่นใหม่ สำหรับคนที่เคยใช้งานแอพเวอร์ชั่นเก่า ซึ่งจะติดตั้งผ่านเว็บไซต์ของ Hikvision เพื่อดาวน์โหลดแอพมาติดตั้งเองในโทรศัพท์ โดยสามารถทำได้ดังนี้


1. ให้เราล๊อกอินแอพเวอร์ชั่นเก่า เพื่อเข้าสู่การใช้งานแอพตามปกติ

ล๊อกอินเข้าใช้งานตามปกติ

2. เมื่อหน้าจอนี้ปรากฏขึ้นมาให้ทำการคลิก หรือแตะลงไปที่ข้อความนี้ ซึ่งจะเป็น link เพื่อทำการดาวน์โหลดตัวติดตั้งแอพในเวอร์ชั่นใหม่ จากเว็บของ Hikvision

ที่หน้าจอนี้ให้คลิกเลือกข้อความ “เพื่อเรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติม

3. เมื่อเข้าสู่เว็บดาวน์โหลดแอพของ Hikvision ให้เลือกดาวน์โหลด HilookVision

เลือก Download แอพ HilookVision

4. ทำการดาวน์โหลดแอพ HilookVision รอดาวน์โหลดเสร็จ โดยปกติแอพจะเริ่มทำการติดตั้งเอง โดยแอพจะขอการอนญาตการติดตั้งจากเรา ให้เรายอมรับ และเลือกติดตั้งแอพ การติดตั้งก็จะเริ่มทันที เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วก็จะสามารถเริ่มใช้งานได้

เลือก “ดาวน์โหลด”

5. อนญาตให้ติดตั้ง เพื่อทำการติดตั้งแอพ

อนุญาตติดตั้ง

6. ทำการเปิดแอพเพื่อเข้าส่การใช้งาน

ติดตั้งเสร็จเปิดใช้งานได้เลย

7. โดยพื้นฐานการใช้งานแอพเวอร์ชั่นใหม่ จะคล้ายกับเวอร์ชั่นก่อน ลองค่อยๆ ปรับตัว และศึกษาการใช้งานในเวอร์ชั่นใหม่นะครับ ไม่ยากครับ ลองใช้งานดู

เข้าส่การใช้งานแอพเวอร์ชั่นใหม่ได้ทันที

*** ในกรณีต้องการติดตั้งแอพเป็นครั้งแรก คลิ๊ก Link นี้เพื่อเข้าส่การดาวน์โหลดจากเว็บไซต์ Hikvision โดยตรง https://appstore.hikvision.com/