กล้องวงจรปิดกับระบบโซล่าเซลล์ (Solar CCTV Camera)

ในกรณีต้องการติดตั้งกล้องวงจรปิดในสถานที่ที่ไม่มีไฟฟ้าจากการไฟฟ้า และต้องการใช้ไฟฟ้าจากระบบโซล่าเซลล์ ก็เป็นหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ โดยในช่วงเวลานี้มีการพัฒนาอุปกรณ์มากขึ้น ผู้จัดจำหน่ายมากขึ้น ก็จะทำให้ราคาในการติดตั้งทั้งระบบถูกลง และได้สินค้าที่มีคุณภาพมากขึ้น ในบทความนี้ขอเสนอในหลักการพื้นฐานของกล้องวงจรปิดในระบบนี้

แนวความคิด หรือคอนเซ็ปต์

ตัวกล้องวงจรปิดไม่ใช่สิ่งที่ต้องกังวลมากนัก แต่เรื่องหลักในการคิดวางแผนคือการทำระบบไฟจากโซลาร์เซลล์ให้เพียงพอต่อการใช้งาน ควรจะสามารถสำรองไฟได้ 24-48 ชม. แม้ไม่มีแสงแดดได้

  • หาค่าวัตต์ของกล้องทั้งหมดที่ใช้ (watt, สัญลักษณ์ W)  ให้ดูที่ฉลากข้อมูลการใช้ไฟของกล้องวงจรปิด
ฉลากข้อมูลใช้ไฟของกล้องวงจรปิด
  • แบตเตอรรี่จัดเก็บไฟสำรองเพียงพอ ในกรณีไม่มีแสดงแดด ซึ่งนี่คือหัวใจหลักในการออกแบบระบบ เพราะสภาพแวดล้อมในแต่ละแห่งไม่เหมือนกัน และคุณภาพตัวจัดเก็บไฟ แตกต่างกันออกไป
ระบบจัดเก็บไฟสำรองแม้ไม่มีแสงแดด

ในทางร้านของแนะนำให้มีระบบไฟที่สำรองไฟได้อย่างน้อย 24 ชม. แม้ไม่มีแสงแดดมาผลิตไฟฟ้า ซึ่งในส่วนนี้จะเป็นส่วนที่มีค่าใช้จ่ายสูงสุดในระบบ ต้องวางแผนให้ดีครับ

การใช้กล้องวงจรปิดกับระบบโซล่าเซลล์ เหมาะสำหรับสถานที่ที่ไม่มีไฟฟ้าจากการไฟฟ้าเข้าถึง แต่จะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ผหากต้องการติดตั้งระบบนี้จริง ควรมีช่างผู้เชี่ยวชาญ และมีงบประมาณที่ยืดหยุ่นได้ เพราะโดยทั่วไปจะคำนวณบนพื้นฐานของอุดมคติ แต่หากอุปกรณ์ไม่ได้มาตรฐาน มีการเสื่อมสภาพ ระบบอาจจะใช้งานจริงไม่ได้

มีปัญหา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และปรึกษาได้ที่
☎️0650190590
🌐www.chiangraicctv.net
✅https://line.me/ti/p/B7_5h3TciI (ลิงค์คุยในไลน์)
#กล้องวงจรปิดเชียงราย #กล้องวงจรปิด #ร้านเชียงรายกล้องวงจรปิด